Hủy phong tỏa tài sản liên quan vợ chồng Phan Văn Anh Vũ

21/05/2024, 09:53
báo nói -

TCDN - UBND Tp.Đà Nẵng vừa có văn bản về việc chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của các Công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Văn bản này đã được gửi đến các đơn vị: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế thành phố; Công an thành phố; Sở Tư pháp; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND các quận, huyện, xã phường; Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận huyện.

Văn bản nêu, thực hiện Công văn số 903 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các Công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo:

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản: Công văn ngày 26/12/2017 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu; Công văn ngày 02/01/2018 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79; Công văn ngày 27/6/2018 của Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện văn bản nêu trên.

Trước đó, năm 2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại Đà Nẵng

Để phục vụ điều tra các vụ án trên, bảo đảm thu hồi tài sản nhà nước và thi hành án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên tài sản tại Tp.Đà Nẵng. Đồng thời Bộ Công an đã đề nghị UBND Tp.Đà Nẵng tạm dừng giao dịch đối với các tài sản như: cổ phần, cổ phiếu, bất động sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Năm 2023, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND Tp.Đà Nẵng về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Minh Hằng
Bạn đang đọc bài viết Hủy phong tỏa tài sản liên quan vợ chồng Phan Văn Anh Vũ tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan