Loạt cơ sở thẩm mỹ ở Bình Dương vi phạm hành chính

04/04/2024, 16:20
báo nói -

TCDN - Nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Bình Dương bị xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm về khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa công khai danh sách 76 cơ sở khám, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và thực phẩm vi phạm hành chính trong quá trình hoạt động. Từ các lỗi vi phạm, tổng số tiền các doanh nghiệp phải nộp phạt hơn 300 triệu đồng. Trong đó, có những cơ sở thẩm mỹ, phòng khám thuộc hàng “tên tuổi”, hoạt động lâu năm trên địa bàn.

Doanh nghiệp phải nộp phạt nhiều nhất là một phòng khám thuộc TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, với số tiền 120 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm của PK này gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật; Khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài việc phạt tiền, PKCK này còn bị tước quyền sử dụng CCHN khám bệnh, chữa bệnh của Bác trong thời hạn 02 tháng. Tước quyền sử dụng CCHN khám bệnh, chữa bệnh của Y sĩ trong thời hạn 23 tháng. Tước quyền sử dụng CCHN khám bệnh, chữa bệnh của Bác sĩ trong thời hạn 02 tháng. Tước quyền sử dụng GPHĐ khám bệnh chữa bệnh  trong thời hạn 02 tháng.

Xếp thứ 2 trong danh sách về số tiền nộp phạt vi phạm hành chính là PKĐK Đại Lộ Bình Dương thuộc Công ty TNHH BVĐK Đại Lộ Bình Dương địa chỉ tại ố 54, Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Bình Hòa, P.Lái Thiêu, Tp.Thuận An, với số tiền 84 triệu đồng. Lỗi vi phạm của doanh nghiệp này là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không lưu trữ hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc phạt tiền, PKĐK Đại Lộ Bình Dương còn bị tước quyền sử dụng GPHĐ khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Loạt cơ sở thẩm mỹ ở Bình Dương vi phạm hành chính tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Nguy cơ thất thoát thuế trong hoạt động thẩm mỹ, làm đẹp
Việc các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ, spa yêu cầu khách hàng thanh toán qua tài khoản cá nhân, không xuất hoá đơn không phải là chuyện hiếm gặp. Điều này khiến cơ quan thuế khó kiểm soát doanh thu của cơ sở kinh doanh, dẫn đến thất thoát thuế...