Nga: Đồng Ruble giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần so với USD

31/01/2023, 10:29
báo nói -

TCDN - Đồng Ruble giảm 0,6% so với USD, xuống 69,87 Ruble/USD trong phiên 30/11, mức thấp nhất kể từ ngày 11/1.

Đồng ruble của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần so với đồng USD trong phiên 30/11, khi mất một phần sự hỗ trợ từ việc các công ty đóng thuế vào cuối tháng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đồng ruble giảm 0,6% so với đồng USD, xuống 69,87 ruble/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11/1.

Đồng tiền của Nga giảm 0,8% so với đồng euro, xuống 76,13 Ruble/Euro, mức thấp nhất trong ba tuần và giảm 0,8% so với đồng nhân dân tệ, xuống 10,34 Ruble/Nhân dân tệ, theo TTXVN.

Được biết, đồng Ruble thường nhận được sự hỗ trợ từ việc thanh toán thuế vào cuối tháng, khi các công ty xuất khẩu chuyển đổi nguồn thu bằng ngoại tệ để thực hiện các khoản thanh toán bằng đồng Ruble.

Theo Công ty đầu tư Veles Capital, đồng Ruble có thể mất sự hỗ trợ từ việc thanh toán thuế trong tuần này và có thể giảm mạnh hơn. Trong khi đó, First Asset Management cho rằng việc chính phủ bán ra ngoại tệ sẽ hỗ trợ đồng Ruble trong ngắn hạn, bù lại cho việc nguồn thu từ dầu mỏ và khí đốt giảm, nhận định đồng Ruble giao dịch trong khoảng 68 - 71 Ruble/USD trong ngắn hạn.

Đồng Ruble chịu sức ép sau khi quyết định của phương Tây trong việc áp trần lên giá dầu của Nga có hiệu lực vào đầu tháng 12/2022 cùng với việc Liên minh châu Âu thực hiện lệnh cấm vận đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga để buộc nước này bán dầu với mức giá thấp.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Nga: Đồng Ruble giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 tuần so với USD tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan