Ngân hàng Nhà nước tiếp tục không in tiền lẻ dịp Tết Nguyên đán 2020

01/01/2020, 15:11

TCDN - Ngân hàng Nhà nước sẽ không phát hành mới tiền mệnh giá nhỏ ra thị trường trong dịp Tết Canh Tý 2020 như chủ trương đã đưa ra từ 7 năm trước.

Đại diện từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc không in tiền lẻ mới vào đúng dịp Tết sẽ tiếp tục thực hiện trong dịp Tết 2020 như chủ trương đã đưa ra từ 7 năm trước.

Việc không in tiền lẻ trong dịp năm mới có thể giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. (Ảnh minh họa)

Việc không in tiền lẻ trong dịp năm mới có thể giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. (Ảnh minh họa)

Như mọi năm, cơ quan điều hành sẽ chủ động cung tiền mệnh giá nhỏ (dưới 10.000 đồng), gồm cả tiền cũ và tiền mới đã in và phát hành vào các thời điểm trong năm, trước Tết nguyên đán. Việc không in tiền lẻ trong dịp năm mới giúp ngân sách tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. 

Tết 2019, dù không in tiền lẻ mới, lượng tiền lẻ trong lưu thông cung ứng cho dịp Tết 2019 vẫn tăng khoảng 25% so với cùng kỳ.

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ điều hòa và cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, bảo đảm nhu cầu thanh toán, vốn tín dụng phục vụ cuối năm và đầu năm, đồng thời bảo đảm các hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, thông suốt.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Nhà nước tiếp tục không in tiền lẻ dịp Tết Nguyên đán 2020 tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan