Ngành thuế thu được hơn 2.400 tỷ đồng từ hoạt động thương mại điện tử trong 4 năm

01/04/2021, 08:03

TCDN - Bộ Tài chính cho biết, từ năm 2016 đến 2020, tổ chức Việt Nam ký hợp đồng quảng cáo trên mạng với tổ chức nước ngoài đã khấu trừ nộp thay với số thuế thu từ quảng cáo trên sản phẩm nội dung thông tin số là 2.442,11 tỷ đồng.

Ngành thuế thu được hơn 2.400 tỷ đồng từ hoạt động thương mại điện tử.

Ngành thuế thu được hơn 2.400 tỷ đồng từ hoạt động thương mại điện tử.

Liên quan đến thu thuế kinh doanh trên các nền tảng công nghệ, Bộ Tài chính cho hay, để triển khai việc quản lý thuế đối với thương mại điện tử trên toàn quốc, Tổng cục Thuế đã ban hành một số công văn  gửi Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng đã ban hành một số công văn gửi Ngân hàng Nhà nước (Cơ quan TTGSNH) và  Bộ Công an (Cục CSĐT về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - CO3) để cùng phối hợp triển khai quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử.

Cục Thuế các tỉnh, thành phố đã triển khai có hiệu quả công tác quản lý thuế hoạt động thương mại điện tử thông qua các hình thức: tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) tự khai thuế, nộp thuế theo quy định; phối hợp với các sở ban ngành, ngân hàng thương mại và các cơ quan có liên quan để khai thác thông tin, từ đó đôn đốc NNT khai, nộp thuế theo quy định; thực hiện thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động và có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử.

Theo đó, tổ chức Việt Nam ký hợp đồng quảng cáo trên mạng với tổ chức nước ngoài đã khấu trừ nộp thay cho các tổ chức nước ngoài với số thuế thu từ quảng cáo trên sản phẩm nội dung thông tin số của tổ chức (từ năm 2016 đến 2020) là 2.442,11 tỷ đồng;

Cục Thuế các tỉnh, thành phố đã tích cực phối hợp với các Ngân hàng thương mại trong việc kiểm soát luồng tiền từ nước ngoài chuyển về cho các tổ chức, cá nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ, triển khai các biện pháp thanh tra, kiểm tra.

Kết quả tổng thu và tiền phạt từ cá nhân cư trú tại Việt Nam cung cấp dịch vụ xuyên biên giới và cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên các trang web, facebook… đến tháng 12/2020 là 240,89 tỷ đồng (trong đó Hà Nội là 148 tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh là 68,55 tỷ đồng, Đà Nẵng là 24,33 tỷ đồng).

Huyền Châu
Bạn đang đọc bài viết Ngành thuế thu được hơn 2.400 tỷ đồng từ hoạt động thương mại điện tử trong 4 năm tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan