Người đồng sáng lập Ethereum cảnh báo nhà đầu tư tiền mã hóa

27/05/2022, 09:40

TCDN - Nhà khoa học máy tính đồng sáng lập tiền mã hóa Ethereum khuyên mọi người tìm hiểu kỹ nền tảng của một một cộng đồng, hệ sinh thái, nền kinh tế trước khi tham gia.

Hôm 25/5, ông Gavin Wood, người đồng sáng lập tiền mã hóa Ethereum, cảnh báo các nhà đầu tư tiền mã hóa cần cảnh giác hơn về căn cứ đầu tư của bản thân sau một cú sốc làm thị trường mất hơn 800 tỷ USD vốn hóa.

Phát biểu bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos (Thuỵ Sĩ), ông Wood nói: “Tôi hy vọng mọi người chú ý hơn về cái đằng sau tên của đồng tiền ảo khi mọi người tham gia một cộng đồng, hệ sinh thái, nền kinh tế".

Các công ty tiền mã hóa và chuỗi khối thu hút sư chú ý lớn tại hội nghị WEF năm nay, dù thị trường giảm giá trị trong những tuần ngay trước sự kiện, khiến Luna, tiền mã hóa có giá trị lớn thứ 8, đã trở thành vô giá trị.

gavin woods

Đây là lần đầu tiên ông Wood, nhà khoa học máy tính 42 tuổi ở Anh, tham dự WEF để nói về mối quan hệ hợp tác mới giữa dự án chuỗi khối Polkadot của ông với dự án Liberty của tỷ phú Frank McCourt (Mỹ). Chuỗi khối là sổ cái công khai, lưu giữ các số liệu giao dịch trên các mạng máy tính.

Cũng như các loại tiền điện tử, chuỗi khối hầu như chưa chịu sự quản lý. “Mạng Internet không có khái niệm thực về tính hợp pháp, vì đây là thứ được các quốc gia có chủ quyền quyết định", Wood bình luận.

Theo ông Wood, quan hệ hợp tác giữa dự án chuỗi khối Polkadot của ông với dự án Liberty của tỷ phú Mỹ Frank McCourt nhằm phân quyền kiểm soát mạng và cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn. Ông nói: “Công nghệ không thể ngăn mọi người mắc lỗi, nhưng có thể giúp những ai muốn hiểu rõ hơn thực tế đang diễn ra trên thế giới, hiểu thứ mà họ đang giao dịch”.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Người đồng sáng lập Ethereum cảnh báo nhà đầu tư tiền mã hóa tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan