Giá tiền ảo tăng khi Nga rút quân sau tập trận

17/02/2022, 09:19

TCDN - Giá tiền ảo tăng sau thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, rằng nước này bắt đầu rút một số lực lượng về căn cứ sau khi hoàn tất diễn tập gần Ukraine.

Vào sáng 17/2, giá tiền ảo Bitcoin dao động quanh ngưỡng 44.000 USD, còn giá tiền ảo ETH dao động quanh mốc 3.150 USD. Trước đó, vào sáng 16/2, đôi khi giá Bitcoin lên sát 44.800 USD, Ether cũng tiến gần 3.200 USD.

Giá tiền ảo đi lên từ chiều 15/2, sau thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, rằng Moscow bắt đầu rút một số lực lượng về căn cứ sau khi hoàn tất diễn tập gần Ukraine. Trước đó, giá tiền ảo Bitcoin biến động mạnh hôm 14/2 khi căng thẳng có dấu hiệu leo thang. Chứng khoán Mỹ hôm đó cũng lao dốc. Tiền mã hóa ngày càng có diễn biến giống tài sản rủi ro truyền thống trong vài tháng qua, khi thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, Clara Medalie – trưởng nhóm nghiên cứu tại hãng cung cấp dữ liệu tiền số Kaiko - cho rằng diễn biến hiện tại là "sự đi lên tự nhiên của thị trường" sau khi đã "đi ngang" phần lớn các phiên trong một tuần qua. Bà cho rằng cả giá tiền ảo Bitcoin và Ether đã phá vỡ ngưỡng kháng cự và đang hướng đến đỉnh một tháng.

Xe tăng Nga lên đường về nước sau khi tập trận với quân đội Belarus hôm 16/2. Ảnh: CNBC

Xe tăng Nga lên đường về nước sau khi tập trận với quân đội Belarus hôm 16/2. Ảnh: CNBC

"Một tháng qua là giai đoạn đi xuống của gần như tất cả tài sản số, do thanh khoản thấp kéo dài và các biến động vĩ mô", bà giải thích, "Chúng ta vẫn còn cần quan sát liệu đà tăng này có bền vững hay không, khi Bitcoin vẫn đang thấp hơn gần 20.000 USD so với đỉnh lịch sử".

CEO Valkyrie Investments Leah Wald cho biết diễn biến của thị trường tiền số và truyền thống "đang giống nhau hơn bao giờ hết". "Sắp tới, chúng tôi cho rằng việc Mỹ nâng lãi suất sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá tiền số, do việc này đã được phản ánh trên thị trường rồi", bà cho biết, "Bên cạnh đó, các yếu tố nền tảng như số địa chỉ ví đang hoạt động, tổng giao dịch và các ứng dụng tài sản số trên smartphone đang ngày càng thịnh hành cho thấy mối quan tâm và nhu cầu Bitcoin, altcoin là rất mạnh. Chúng tôi rất lạc quan và tin tưởng tài sản số tiếp tục tăng giá nửa cuối năm nay".

Nhã Vy/CNBC
Bạn đang đọc bài viết Giá tiền ảo tăng khi Nga rút quân sau tập trận tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan