Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu giá tiền thuê đất tăng nhanh tại các khu công nghiệp

16/12/2020, 07:50

TCDN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu phản ánh về giá tiền thuê đất trong các khu công nghiệp tăng nhanh khiến các doanh nghiệp khó khăn, kịp thời xử lý các vướng mắc.

gia-tien-thue-dat-tang

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản nêu rõ: Chương trình phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ngày 8/12/2020 có phản ánh “Chỉ mấy năm, tiền thuê đất trong các khu công nghiệp tăng gấp 3-4 lần, thậm chí có địa phương tăng cả chục lần. Cùng với ảnh hưởng của dịch COVID-19, tiền thuê đất tăng nhanh đã khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, một số địa phương chỉ cho phép doanh nghiệp nộp tiền thuê đất hàng năm, không được cấp sổ hồng, dẫn tới không có tài sản để thế chấp vay ngân hàng”.

Về thông tin phản ánh nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu xử lý kịp thời các vướng mắc, phát sinh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ biện pháp giải quyết.

Nam Yên
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu giá tiền thuê đất tăng nhanh tại các khu công nghiệp tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan