Tổng cục Thuế cảnh báo ứng dụng giả mạo, chiếm đoạt tài sản

12/04/2023, 10:05

TCDN - Để tránh tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ thuế cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã có thông báo cụ thể các ứng dụng, địa chỉ email và số điện thoại hỗ trợ người nộp thuế (NNT).

8fa4b15c-19c2-4fe6-958a-9bf80261f295

Theo Tổng cục Thuế, hiện đang có tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ thuế cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Để kịp thời ngăn chặn, Tổng cục Thuế thông báo các ứng dụng được cung cấp tại các địa chỉ sau:

Ứng dụng Hỗ trợ Kê khai thuế (HTKK) được cung cấp tại Cổng thông tin điện tử của ngành thuế với địa chỉ https://www.gdt.gov.vn; Cổng Dịch vụ thuế điện tử tại địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Ứng dụng đọc hồ sơ thuế XML (iTaxviewer) được cung cấp tại Cổng dịch vụ thuế điện tử tại địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Ứng dụng eTax Mobile được cung cấp tại Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

Bộ cài eSigner được cung cấp tại Cổng Dịch vụ thuế điện tử với địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Bộ cài Plugin Hóa đơn điện tử được cung cấp tại Cổng thông tin Hóa đơn điện tử với địa chỉ: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

Ứng dụng Tra cứu hóa đơn được cung cấp tại tại Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng thông báo địa chỉ email và số điện thoại hỗ trợ NNT bao gồm: Nhóm hỗ trợ hướng dẫn sử dụng dịch vụ thuế điện tử thông qua: email [email protected], điện thoại 024.37689679, số máy lẻ 2180.

Nhóm hỗ trợ hướng dẫn sử dụng về dịch vụ hóa đơn điện tử thông qua: email [email protected], điện thoại 024.73055999.

Hướng dẫn việc tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng, Tổng cục Thuế nêu rõ, NNT truy cập và tải ứng dụng của Tổng cục Thuế qua Google Play hoặc AppleStore và các trang Website của Tổng cục Thuế (danh sách tại mục 1).

Khi có nhu cầu hỗ trợ các ứng dụng của ngành thuế, NNT gửi yêu cầu qua email hoặc gọi điện tới các số điện thoại (danh sách tại mục 2 hoặc trên các trang Website của cơ quan thuế địa phương). Cán bộ hỗ trợ sẽ trả lời cũng bằng các địa chỉ email và điện thoại nêu trên. Để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho NNT, cán bộ hỗ trợ của cơ quan thuế không truy cập trực tiếp vào máy tính hay điện thoại của NNT.

NNT tuyệt đối không tải hoặc cài đặt ứng dụng của cơ quan thuế cho máy tính/điện thoại thông minh qua các đường dẫn không phải do Tổng cục Thuế cung cấp; không cho phép bất kỳ cá nhân nào truy cập trực tiếp vào máy tính/điện thoại của mình để hỗ trợ cài đặt, sử dụng phần mềm của cơ quan thuế.

PV
Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Thuế cảnh báo ứng dụng giả mạo, chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Tổng cục Thuế tổ chức hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế TNCN
Ngày 23/3, trong khuôn khổ Hội nghị hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2022, Tổng cục Thuế tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế đối với sắc thuế thu nhập cá nhân​ (TNCN) năm 2022 trên Cổng TTĐT của Tổng cục Thuế và trên fanpage Tổng cục Thuế.