Tuyển chuyên gia tư vấn về áp dụng kỹ thuật chế biến nguyên liệu Nghêu

18/03/2021, 13:44

TCDN - Trong khuôn khổ dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam” (SCBV), VCCI thông báo tuyển dụng tư vấn chuyên gia tư vấn nghiên cứu các mô hình, thực tế về áp dụng các kỹ thuật và cải tiến trong chế biến nguyên liệu Nghêu.

5-2-0847

Dự án do Liên minh châu Âu, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam hợp tác với Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững (ICAFIS), Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (NTFPRC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) triển khai. Dự án sẽ tập trung  ở 5 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh (chuỗi giá trị nghêu) và Thanh Hóa & Nghệ An (chuỗi giá trị tre).

Dự án góp phần giảm nghèo và bất bình đẳng ở các vùng nông thôn của Việt Nam thông qua tạo điều kiện cho việc áp dụng và thực hành các tiêu chuẩn bền vững của các nhà sản xuất và chế biến nghêu và tre; nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và tài chính cũng như hiệu quả sản xuất, trao quy; trao quyền cho các nhà sản xuất quy mô nhỏ và làm việc với các liên minh công-tư để quản trị chuỗi giá trị tốt.

Tham gia dự án, các chuyên gia tư vấn dự kiến thực hiện các công việc sau: Làm việc với các chuyên gia, cán bộ dự án VCCI và Oxfam để lên kế hoạch lựa chọn HTX thực hiện thí điểm kỹ thuật tiên tiến trong chuỗi giá trị Nghêu; Nghiên cứu các mô hình, thực tế về áp dụng các kỹ thuật và cải tiến trong chế biến nguyên liệu Nghêu nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện thu nhập cho thành viên HTX.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn sẽ làm việc với các HTX chuỗi Nghêu để đánh giá khả năng thực hiện; Thiết kế và đánh giá hiệu quả mô hình; Cung cấp báo cáo tư vấn về mô hình đề xuất; Tiến hành giám sát quá trình triển khai (nếu mô hình được phê duyệt triển khai).

Khung thời gian cho hoạt động này dự kiến ngay sau khi ký kết hợp đồng và kết thúc trước ngày 31/03/2021; và thời gian để tư vấn này sẽ là 16 ngày.

Các chuyên gia tư vấn có một lịch trình làm việc chi tiết với thời gian dự kiến sau: Kết quả lựa chọn nhà tư vấn trong vòng 15 ngày sau khi nộp hồ sơ tư vấn; Kế hoạch nghiên cứu và làm việc với các đối tác là từ ngày ký hợp đồng đến 15/02/2020. Bản báo cáo cuối cùng mong đợi đến 30/02/2021.

Bản báo cáo cuối cùng cùng các tài liệu minh chứng liên quan sẽ được bàn giao vào ngày 05/03/2021

VCCI yêu cầu kết quả đầu ra của các chuyên gia chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 là 01 báo cáo tư vấn về việc áp dụng giải pháp kỹ thuật trong sơ chế nguyên liệu Nghêu nhằm tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận và thu nhập cho thành viên HTX.

Giai đoạn 2: giám sát quá trình thực hiện xây dựng mô hình (nếu báo cáo tư vấn có tính khả thi để triển khai)

Tất cả các kết quả đầu ra theo yêu cầu phải được nộp cho ban quản lý dự án VCCI trong các bản sao cứng và ở định dạng điện tử, ở dạng bản cứng hoàn chỉnh các file định dạng đầy đủ với tất cả các số liệu, bảng biểu và bản đồ bao gồm trong nội dung các văn bản.

Xem chi tiết điều kiện tham chiếu tại đây.

Các chuyên gia tư vấn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Tư vấn có kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực kinh tế phát triển, nông nghiệp;

• Có kinh nghiệm ít nhất 05 năm làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển nông thôn, phát triển HTX, tổ nhóm sản xuất;

• Có kinh nghiệm và kỹ năng thực hiện các phương pháp nghiên cứu đánh giá, nhất là trong chuỗi giá trị Nghêu tại Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang. Có khả năng tiếp cận doanh nghiệp, các HTX trong chuỗi giá trị Nghêu;

• Kiến thức về các sáng kiến kỹ thuật áp dụng nâng cao năng suất, hiệu quả lao động đối với sơ chế nguyên liệu/nông sản;

• Có kinh nghiệm kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng mô hình kinh doanh quy mô HTX;

• Kỹ năng thuyết trình và soạn thảo tài liệu;

• Cam kết và đáp ứng theo yêu cầu đúng thời hạn.

Thời hạn nộp hồ sơ:

Ứng viên quan tâm gửi Sơ yếu lý lịch (CV) trước 17giờ 00, ngày 15/ 12/2020 đến địa chỉ: Phòng BQL dự án SCBV, tầng 7, toà nhà VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội; Hoặc email: [email protected].

Minh Châu
Bạn đang đọc bài viết Tuyển chuyên gia tư vấn về áp dụng kỹ thuật chế biến nguyên liệu Nghêu tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

VCCI tuyển giảng viên Marketing Online
Từ ngày 01/04/2020 đến ngày 31/03/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thông báo tuyển dụng giảng viên Marketing Online có kinh nghiệm nhằm hỗ trợ các tổ nhóm sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong chuỗi giá trị Tre.
VCCI trao tặng máy thu hoạch cho 06 HTX nuôi nghêu tỉnh Trà Vinh
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa trao tặng máy thu hoạch nghêu cho 06 hợp tác xã (HTX) nuôi nghêu tại Duyên Hải, Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị nghêu tre tại Việt Nam - SCBV.