VCCI tuyển dụng tư vấn và giám sát hỗ trợ xây dựng mô hình sơ chế nguyên liệu Tre

01/07/2020, 09:10

TCDN - Thời gian nhận Sơ yếu lý lịch (CV) là trước 17giờ 00, ngày 01 tháng 09 năm 2020 tại Phòng Ban Quản lý dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam” (SCBV), tầng 7, toà nhà VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội; Hoặc email: [email protected].

Diễn đàn ngành Tre

Dưới sự tài trợ của Liên minh châu Âu, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam hợp tác với Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững (ICAFIS), Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (NTFPRC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) triển khai dự án 4 năm “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam” (SCBV), giai đoạn 2018 - 2022. Dự án sẽ tập trung  ở 5 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh (chuỗi giá trị nghêu) và Thanh Hóa & Nghệ An (chuỗi giá trị tre).

VCCI là đơn vị phụ trách hợp phần kinh doanh và xúc tiến thương mại của dự án. Một trong các nhiệm vụ của VCCI là hỗ trợ tăng cường tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế của những người sản xuất quy mô nhỏ và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khuôn khổ các hoạt động, VCCI thông báo tuyển dụng tư vấn và giám sát hỗ trợ xây dựng mô hình sơ chế nguyên liệu Tre cho các tổ nhóm trong chuỗi giá trị Tre tại Nghệ An.

Theo đó, các chuyên gia tư vấn cần đáp ứng các yêu cầu sau: Tư vấn có kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực kinh tế phát triển, nông nghiệp; Có kinh nghiệm ít nhất 05 năm làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển nông thôn, phát triển HTX, tổ nhóm sản xuất;  Có kinh nghiệm và kỹ năng thực hiện các phương pháp nghiên cứu đánh giá, nhất là trong chuỗi giá trị Tre tại Nghệ An. Có khả năng tiếp cận doanh nghiệp, các tổ nhóm sản xuất trong chuỗi giá trị Tre.

Bên cạnh kiến thức về các sáng kiến kỹ thuật áp dụng nâng cao năng suất, hiệu quả lao động đối với sơ chế nguyên liệu/nông sản, chuyên gia tư vấn phải có kinh nghiệm kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng mô hình kinh doanh quy mô tổ/nhóm; Kỹ năng thuyết trình và soạn thảo tài liệu; Cam kết và đáp ứng theo yêu cầu đúng thời hạn.

Tham gia dự án, Ban Quản lý Dự án yêu cầu, kết quả đầu ra của các chuyên gia tư vấn chia làm 02 giai đoạn. Cụ thể: Giai đoạn 1 là 02 báo cáo tư vấn về việc thành lập 02 mô hình sơ chế nguyên liệu Tre trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giai đoạn 2: giám sát quá trình thực hiện xây dựng mô hình (nếu báo cáo tư vấn có tính khả thi để triển khai), bản đề xuất nhiệm vụ các bên trong quá trình hợp tác.

Tất cả các kết quả đầu ra theo yêu cầu phải được nộp cho Ban Quản lý dự án VCCI trong các bản sao cứng và ở định dạng điện tử, ở dạng bản cứng hoàn chỉnh các file định dạng đầy đủ với tất cả các số liệu, bảng biểu và bản đồ bao gồm trong nội dung các văn bản.

Để đảm bảo chất lượng kết quả đầu ra thời gian hoạt động dự kiến là ngay sau khi ký kết hợp đồng và kết thúc trước ngày 31/12/2020. Thời gian để tư vấn này sẽ là 16 ngày.

Các chuyên gia tư vấn có một lịch trình làm việc chi tiết với thời gian dự kiến như sau: Kết quả lựa chọn nhà tư vấn trong vòng 15 ngày sau khi nộp hồ sơ tư vấn; Kế hoạch nghiên cứu và làm việc với các đối tác: từ ngày ký hợp đồng đến 15/11/2020; Bản báo cáo cuối cùng mong đợi đến 31 tháng 3 năm 2021; Bản báo cáo cuối cùng cùng các tài liệu minh chứng liên quan sẽ được bàn giao vào ngày 25  tháng 11 năm 2020.

Xem chi tiết điều khoản tham chiếu tại đây

THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ TƯ VẤN

Ứng viên quan tâm gửi Sơ yếu lý lịch (CV) trước 17giờ 00, ngày 01 tháng 09 năm 2020 đến địa chỉ:

Phòng BQL dự án SCBV, tầng 7, toà nhà VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội; Hoặc email: [email protected].

Ghi chú: Chỉ những ứng viên CV đạt yêu cầu phỏng vấn mới được liên hệ.

PV
Bạn đang đọc bài viết VCCI tuyển dụng tư vấn và giám sát hỗ trợ xây dựng mô hình sơ chế nguyên liệu Tre tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

VCCI tuyển giảng viên Marketing Online
Từ ngày 01/04/2020 đến ngày 31/03/2021, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thông báo tuyển dụng giảng viên Marketing Online có kinh nghiệm nhằm hỗ trợ các tổ nhóm sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong chuỗi giá trị Tre.
VCCI xây dựng các nền tảng tương tác kết nối công - tư
Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Uỷ ban hợp tác công tư - Hội đồng Quốc gia về sự phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đang nỗ lực xây dựng các nền tảng tương tác, các “sân chơi” có hiệu quả để kết nối khu vực công và tư triển khai các dự án PPP.
VCCI trao tặng máy thu hoạch cho 06 HTX nuôi nghêu tỉnh Trà Vinh
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa trao tặng máy thu hoạch nghêu cho 06 hợp tác xã (HTX) nuôi nghêu tại Duyên Hải, Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị nghêu tre tại Việt Nam - SCBV.
VCCI kiến nghị mở cửa lại thị trường nội địa
Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, trong điều kiện chưa thể phục hồi thị trường quốc tế, gói kích thích kinh tế lớn nhất, có hiệu quả nhất lúc này là mở cửa lại thị trường nội địa để cứu doanh nghiệp, cứu nền kinh tế.