Vàng có thể vượt xa tiền mã hoá, chứng khoán trong năm nay

10/02/2023, 09:34
báo nói -

TCDN - Nhiều chuyên gia tầm cỡ trên thế giới dự báo vàng sẽ là tài sản tăng giá mạnh hơn nhiều so với tiền mã hóa, chứng khoán trong năm 2023.

Bitcoin News đưa tin ông Gareth Soloway, Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược thị trường của inthemoneystocks.com, dự đoán rằng vàng sẽ vượt trội so với tiền mã hoá và hoạt động của thị trường chứng khoán vào năm 2023.

Trong cuộc phỏng vấn mà Bitcoin News công bố cuối tuần trước, Soloway nhấn mạnh niềm tin của ông rằng “vàng sẽ là tài sản hoạt động tốt nhất” trong năm nay và tuyên bố rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không hạ giảm lãi suất cho đến khi xảy ra một “cuộc suy thoái nghiêm trọng hơn nữa”.

Vàng vượt trội so với các tài sản chính vào năm 2023Nhiều nhà phân tích, chiến lược gia thị trường và nhà kinh tế học đang đưa ra dự đoán về giá và hoạt động của các loại tài sản chính vào năm 2023. Một số dự đoán rằng vàng và tiền điện tử sẽ hoạt động tốt, trong khi những người khác lại lo ngại rằng kết quả sẽ kém khả quan hơn.

Vào ngày 27/1/2023, trong một cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Kitco News và nhà sản xuất David Lin đã trao đổi với Gareth Soloway, chủ tịch của inthemoneystocks.com về triển vọng của vàng và tiền số như bitcoin (BTC). Ông Soloway bày tỏ niềm tin vững chắc vào hoạt động của vàng trong năm nay và nói với MC rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản lớn.

“Tôi vẫn nghĩ rằng vàng sẽ là tài sản thể hiện tốt nhất trong năm 2023. Bạn không thể phủ nhận thực tế rằng Fed hiện đang giữ nguyên lãi suất. Họ có thể sẽ siết chặt hơn một chút, nhưng điểm mấu chốt là họ sẽ không tìm cách giảm cho đến khi chúng ta chứng kiến một cuộc suy thoái nghiêm trọng”, chiến lược gia thị trường phát biểu.

Sau cuộc phỏng vấn của Soloway, Fed đã công bố đợt tăng lãi suất mới nhất dù phần trăm tăng không đáng kể.

thoi vang

Soloway không phải là chuyên gia duy nhất tin rằng giá vàng sẽ tăng trong năm nay. Trong tuần đầu tiên của năm 2023, Bitcoin News đưa tin rất nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng đáng kể. Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu Cha nghèo” dự đoán rằng vàng sẽ đạt 3.800 USD/ ounce (gần như gấp đôi) và bạc sẽ đạt 75 USD/ounce vào năm 2023.

Trong khi đó, phân tích hàng hóa của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cũng đặt nhiều hy vọng vào vàng, đồng thời dự đoán rằng các loại tiền mã hóa như Bitcoin sẽ vượt trội so với hầu hết các loại tài sản khác.

Tuy  nhiên, Soloway không mong đợi hiệu suất tương tự từ tiền mã hóa Bitcoin (BTC) và cho rằng BTC có thể giảm xuống còn 9.000 USD/ đơn vị. Giám đốc điều hành inthemoneystocks.com giải thích: “Tôi dám khẳng định rằng nếu không có việc in thêm tiền của Fed, tiền mã hóa Bitcoin sẽ hướng tới mức 12.000 – 13.000 USD và có thể thấp xuống chỉ còn 9.000 USD”.

Soloway đã thảo luận về việc trong quá khứ, ông đã nhiều lần lý giải, đánh giá xu hướng thị trường và tỷ lệ chính xác rất cao. Ông giải thích rằng khi bắt đầu giao dịch, ông ít khi lệ thuộc vào các hướng dẫn. Dù vậy, theo quan điểm của Soloway, việc học giao dịch chuyên nghiệp có thể mang lại lợi ích về lâu dài.

Mặc dù đã tăng giá hơn 40% cho đến năm 2023, Soloway chỉ ra rằng tiền mã hóa Bitcoin vẫn giảm hơn 65% so với mức cao nhất mọi thời đại. Đề cập đến đợt tăng giá gần đây của BTC, Soloway cho biết “đó là một đợt phục hồi tốt”, nhưng ông tin tiền mã hóa Bitcoin “vẫn đang trong xu hướng giảm tổng thể”.

Tùng Lâm/Bitcoin News
Bạn đang đọc bài viết Vàng có thể vượt xa tiền mã hoá, chứng khoán trong năm nay tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan