Bắt nữ kế toán một trung tâm y tế huyện lừa đảo chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng

07/05/2023, 09:44
báo nói -

TCDN - Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thị Hồng - nữ kế toán của trung tâm y tế một huyện ở Quảng Nam lừa đảo, chiếm đoạt của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỷ đồng.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng (sinh năm 1985, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, nhân viên kế toán một Trung tâm Y tế huyện trên địa bàn tỉnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố Trần Thị Hồng. Ảnh: Báo Thanh niên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố Trần Thị Hồng. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thị Hồng có vay tiền tại ngân hàng bằng cách thế chấp bằng nhà ở và quyền sử dụng đất và vay mượn tiền của nhiều người để kinh doanh bất động sản. Thời gian đầu, Hồng trả lãi tiền đúng hạn cho những người cho vay. Đến đầu năm 2021, việc kinh doanh thua lỗ Hồng thiếu nợ khoảng 2,5 tỷ đồng; đến khoảng tháng 7/2021 thì mất khả năng trả nợ.

Hồng tiếp tục vay mượn tiền của nhiều người để trả nợ nhưng nói dối là để làm đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản. Để tạo niềm tin đối với người cho vay, Hồng trả bớt số tiền nhỏ nợ cũ và mượn thêm số tiền lớn hơn, đồng thời viết giấy hẹn trả nợ.

Khi đến thời hạn trả nợ, do Hồng không trả lại tiền nên những người cho vay đã tố giác với cơ quan điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định đến thời điểm này, Trần Thị Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỉ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Bắt nữ kế toán một trung tâm y tế huyện lừa đảo chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan