Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé máy bay nội địa, trả lại tiền cho khách

31/08/2021, 10:10

TCDN - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé chặng bay nội địa và hoàn tiền cho khách đã mua vé từ ngày 21/7.

Chiều 30/8, Cục Hàng không Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi đến Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé máy bay nội địa

Theo đó, để thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa.

“Hãng hàng không có trách nhiệm hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Hiện các hãng hàng không đã dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay Tp.HCM - Hà Nội và ngược lại tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Với các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Hoàng Tư
Bạn đang đọc bài viết Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé máy bay nội địa, trả lại tiền cho khách tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Đề xuất giảm chuyến bay từ phía Nam ra Hà Nội
Trên cơ sở đề nghị của UBND TP Hà Nội, nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc giảm cung ứng trên các đường bay từ phía Nam ra Hà Nội.