Lo ngại tương lai bất ổn, tập đoàn Samsung buộc các giám đốc tăng ca

20/04/2024, 13:16
báo nói -

TCDN - Ban lãnh đạo tập đoàn Samsung triển khai kế hoạch làm việc 6 ngày/tuần cho các giám đốc để "tạo cảm giác khủng hoảng”, thúc đẩy năng suất.

Bắt đầu từ tuần này, toàn bộ giám đốc ở các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Samsung sẽ phải làm việc 6 ngày/tuần để chuyển sang chế độ khẩn cấp. Tập đoàn Samsung đưa ra quy định mới trong bối cảnh đồng KRW mất giá, giá dầu tăng cao và phí vay cao làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn của tập đoàn.

Biểu hiện rõ nhất là vào năm 2023, nhiều mảng kinh doanh chủ chốt của tập đoàn Samsung ghi nhận kết quả thấp hơn kỳ vọng.

Korean Economic Daily đưa tin các giám đốc của Samsung Electronics, bao gồm cả bộ phận sản xuất và bán hàng, sẽ tăng ca vào thứ bảy hoặc Chủ nhật sau khi đã làm việc đủ 5 ngày trong tuần, theo các quan chức của tập đoàn.

Samsung 2

Họ sẽ xem xét chiến lược kinh doanh và có thể điều chỉnh để thích ứng với môi trường kinh doanh đang thay đổi, các rủi ro địa chính trị gia tăng từ xung đột Nga - Ukraine, hay căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

"Hiệu suất của các mảng kinh doanh chính, bao gồm Samsung Electronics, thấp hơn mong đợi trong năm 2023. Do đó, chúng tôi đã triển khai kế hoạch làm việc 6 ngày/tuần cho các lãnh đạo cấp cao để tạo cảm giác khủng hoảng và nỗ lực hết mình, vượt qua giai đoạn khó khăn", một giám đốc của tập đoàn tiết lộ.

Tập đoàn Samsung chuyển sang chế độ khẩn cấp sau khi tập đoàn năng lượng - viễn thông SK tổ chức họp ban giám giám đốc điều hành đến từ các chi nhánh hôm 13/4.

Trước đó, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc đã áp dụng lịch làm việc 5 ngày từ tháng 7/2000. Nhằm thay thế cuộc họp ủy ban chiến lược mỗi tháng một lần, cuộc họp ban giám đốc diễn ra vào các ngày trong tuần cho CEO của các đơn vị.

Các công ty hóa chất trong nước cũng đang thắt lưng buộc bụng để sống sót trong giai đoạn suy thoái do chuỗi cung ứng bành trướng từ các đối thủ Trung Quốc. LG Chem và Lotte Chemical đều phải liên tục tái cơ cấu doanh nghiệp bằng cách giải tán một số bộ phận hoạt động thua lỗ hoặc bán các mảng kinh doanh trọng yếu.

Các tập đoàn Hàn Quốc khác dự kiến cũng sẽ thực hiện giải pháp tương tự. Bên cạnh đó, kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc vào tuần trước khiến nhiều người nghi ngờ tính khả thi của các đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp do Tổng thống Yoon Suk Yeol đưa ra. Đảng Dân chủ đối lập đã giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử vào ngày 10/4, chiếm thế đa số ở quốc hội.

Như Hằng/Business Insider
Bạn đang đọc bài viết Lo ngại tương lai bất ổn, tập đoàn Samsung buộc các giám đốc tăng ca tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan