Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung được ân xá

12/08/2022, 14:39

TCDN - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ân xá cho Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae Yong và gần 1.700 người khác. Đây là đợt ân xá đầu tiên kể từ khi ông Yoon lên nắm quyền và được đưa ra nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng tại Hàn Quốc 15/8.

Theo Korea Times, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Han Dong Hoon cho biết lệnh ân xá sẽ có hiệu lực từ ngày 15/8.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ân xá cho Phó chủ tịch tập đoàn Lee Jae Yong và gần 1.700 người khác.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ân xá cho Phó chủ tịch tập đoàn Lee Jae Yong và gần 1.700 người khác.

Trước đó, tháng 1/2021, ông Lee bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù trong một vụ án hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Tới tháng 8/2021, ông được tạm tha và có thể rời khỏi nhà tù. Dù vậy, ông vẫn cần được ân xá để phục hồi mọi quyền của mình.

Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong Bin cũng nằm trong danh sách được ân xá lần này. Ông cũng bị kết án 2 năm 6 tháng tù năm 2018 trong một vụ án hối lộ liên quan đến bà Park.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak từng được cho sẽ được ông Yoon ân xá trong đợt này. Tuy vậy, chính trị gia này không có tên trong danh sách. Theo Korea Times, quyết định này được đưa ra vào phút chót.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống thường ban lệnh ân xá nhân các dịp lễ lớn. Lãnh đạo các chaebol (tập đoàn lớn) hàng đầu thường có tên trong danh sách dựa trên cơ sở rằng họ có thể giúp ích cho nền kinh tế nếu trở lại vị trí quản lý.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung được ân xá tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Samsung Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 69 tỷ USD trong năm 2022
Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử cho biết 6 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt mức 34,3 tỷ USD. Trong năm 2022, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD, đầu tư thêm 3,3 tỷ USD và sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.