Tiền ảo Bitcoin tăng mạnh sau tuyên bố của Chủ tịch Fed

09/02/2023, 08:16
báo nói -

TCDN - Giá tiền ảo Bitcoin tăng đã vượt mốc 23.000 USD sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định lạm phát sẽ giảm xuống trong năm nay và cả năm sau.

CNBC đưa tin giá tiền ảo Bitcoin đã vượt mốc 23.000 USD sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, nhận định rằng lạm phát đang giảm xuống.

Dựa trên dữ liệu từ Coin Metrics, giá tiền ảo Bitcoin đã tăng 1%, lên mức 23.236,80 USD. Ether tăng 1,3%, đạt 1.667,63 USD. Trước ngày 6/2, giá tiền ảo Bitcoin từng giảm dưới ngưỡng 23.000 USD.

Trong buổi gặp mặt tại Economic Club of Washington, ông Powell cho biết quá trình lạm phát giảm đã bắt đầu. Tuy nhiên, đây sẽ là “một chặng đường dài và hiện mới chỉ là những giai đoạn rất sớm”.

Bitcoin 3

“Chúng tôi kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm 2023. Điều đó sẽ không chỉ xảy ra trong năm nay. Lạm phát sẽ giảm xuống gần mức 2% trong cả năm sau”, ông Powell phát biểu.

Giá tiền mã hóa nhanh chóng giảm xuống cùng với thị trường chứng khoán. Đà giảm này xảy ra sau khi chủ tịch Fed cảnh báo các báo cáo kinh tế trong tương lai có thể buộc ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục tăng lãi suất.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm trong suốt bài phát biểu của ông Powell. Trong đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản và kỳ hạn 2 năm tụt 5 điểm cơ bản. Chỉ số đồng đôla Mỹ cũng giảm. Lợi suất và chỉ số đồng USD có xu hướng di chuyển ngược lại so với tiền mã hóa.

Giá tiền ảo Bitcoin đã tiếp tục bật tăng trong tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư cho rằng giá của của đồng tiền mã hóa "vua" sẽ còn biến động mạnh trong năm nay. Trước đó, giá tiền ảo Bitcoin đã tăng khoảng 40% vào đầu năm.

Nhã Vy/Theo CNBC
Bạn đang đọc bài viết Tiền ảo Bitcoin tăng mạnh sau tuyên bố của Chủ tịch Fed tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan