Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh

08/01/2021, 08:09

TCDN - Nhờ đà tăng của cổ phiếu hãng xe điện Tesla hôm 7/1, tỷ phú Elon Musk chính thức soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos.

Hôm 7/1, giá cổ phiếu Tesla tăng thêm tới 60 USD (7,9%) lên 816 USD/cổ phiếu. Với thị giá đó, vốn hóa thị trường của Tesla đạt 760 tỷ USD, còn giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đạt hơn 815 tỷ USD, lớn hơn so với giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos (khoảng 184 tỷ USD), theo tính toán của Bloomberg.

Như vậy, Jeff Bezos đã lần đầu tiên nhường danh hiệu người giàu nhất thế giới từ năm 2017 đến nay. Đà tăng tài sản của tỷ phú Elon Musk trong năm 2020 đã lập nên kỷ lục về tốc độ tích lũy tài sản trong lịch sử nhân loại.

Nhà sáng lập hãng xe điện Tesla bước vào năm 2020 với khối tài sản 27 tỷ USD và chưa lọt vào nhóm 50 người giàu nhất thế giới.

Elon Musk 3

Sau đó giá cổ phiếu Tesla tăng dần, và đạt mức cao gấp 9 lần khi năm 2020 khép lại. Nhờ sở hữu khoảng 20% cổ phần Tesla, cùng với khoản thưởng khổng lồ từ công ty, tỷ phú Elon Musk có thêm 150 tỷ USD chỉ trong một năm.

Vào tháng 7 năm ngoái, Elon Musk vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới. Ông vượt tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới vào tháng 11. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của Bill Gates đạt khoảng 132 tỷ USD.

Mặc dù Bloomberg ước tính giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk lớn hơn tỷ phú Jeff Bezos sau phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1, tạp chí Forbes lại cho rằng giá trị tài sản ròng của Elon Musk chỉ đạt hơn 177,2 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với tài sản 184,6 tỷ USD của Jeff Bezos. Bloomberg lập luận rằng Forbes đã không tính tới giá trị quyền mua cổ phiếu của Elon Musk. Là một phần trong chính sách lương của Tesla, quyền mua cho phép Elon Musk mua hơn 33 triệu cổ phiếu Tesla.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp