Ford "rót" thêm 1.900 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp tại Hải Dương

15/01/2020, 08:27

TCDN - Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương.

Quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam.

Dự kiến, công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm. Với khoản đầu tư bổ sung này, tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam đã được nâng lên mức hơn 200 triệu USD.

Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá hơn 1.900 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương.

Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá hơn 1.900 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương.

Theo đó, kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022. Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Ông Andreá Cavallaro - Phó Chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor - cho biết: Với quyết định đầu tư này, tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường nội địa.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam - khẳng định: Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước. Bên cạnh đó, với việc đầu tư mở rộng này, Ford Việt Nam sẽ tiếp tục tạo thêm 500 viêc làm, nâng tổng số lao động của công ty lên gần gấp đôi từ mức 700 hiện tại. Đồng thời, Ford cũng giúp tạo thêm hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý ủy quyền của Ford trên toàn quốc.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam, bao gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

Thanh Tân
Bạn đang đọc bài viết Ford "rót" thêm 1.900 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp tại Hải Dương tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
VEAM sống nhờ Honda, Toyota, Ford

VEAM sống nhờ Honda, Toyota, Ford

VEAM đang hoạt động thua lỗ ở mảng kinh doanh cốt lõi, có gần 15.000 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng; phụ thuộc vào kết quả SXKD của Honda, Toyota, Ford tại Việt Nam.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp