Thu giữ hơn 5.000 sản phẩm giày, dép giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

08/06/2020, 16:20

TCDN - Ngày 8/6, Đội Quản lý thị trường số 1 (TP Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra phát hiện và thu giữ hơn 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas tại quận Cầu Giấy.

 Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 1 (TP Hà Nội) cùng tổ công tác 368 (Tổ công tác về Thương mại điện tử) đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại địa chỉ: số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung, Cầu Giấy do bà Trần Thị Thanh Duyên làm chủ.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở này đã hoạt động nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Chủ cơ sở sử dụng một tài khoản Zalo có tên Giầy để kinh doanh online.

Thu giữ hơn 5.000 sản phẩm giày, dép giả mạo hàng thương hiệu nổi tiếng

Thu giữ hơn 5.000 sản phẩm giày, dép giả mạo hàng thương hiệu nổi tiếng

Thực tế kiểm tra cho thấy, cơ sở kinh doanh này mua lại các loại giày do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, sau đó bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh để các tổ chức này chỉ bán hàng theo mô hình online và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Toàn bộ 5.182 sản phẩm, bao gồm giày, dép, tất, lót giày được cơ sở này đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm. Trên hàng hóa hóa có in tên các nhãn hàng nổi tiếng như Nike, Adidas.

Số hàng trên đã được niêm phong, tạm giữ, ngoài ra Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Trúc Nhi
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hơn 5.000 sản phẩm giày, dép giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan