Ai sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump?

19/02/2021, 10:50

TCDN - Một trong những người con được cho là nhiều khả năng sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump là cô Ivanka - người được cho là đã dọn đường sẵn sàng chạy đua giành ghế thượng nghị sĩ vào năm tới.

Trong khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã lên kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, các con của ông có những kế hoạch khác nhau về việc trở thành người thừa kế chính trị. 

Một trong những người con được cho là nhiều khả năng sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump là cô Ivanka - người được cho là đã dọn đường sẵn sàng chạy đua giành ghế thượng nghị sĩ vào năm tới. Tuy nhiên, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, hôm 2/2, cô Ivanka đã gọi điện cho thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio và nói rằng cô không có ý định tranh cử để cạnh tranh với ông trong cuộc đua vào Thượng viện năm 2022.

Ai sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump?

Ai sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump?

Ivanka nói rằng, ông Rubio là một người "bạn tốt" và cô tin ông sẽ tiếp tục theo đuổi các chính sách như ủng hộ các gia đình lao động. 

Về phần mình, ông Rubio, người đã bỏ phiếu "trắng án" cho ông Trump ở Thượng viện, cũng ca ngợi cô Ivanka và cảm ơn cô vì sự ủng hộ.

Donald Trump Jnr, con trai cả của ông Trump, cũng không có ý định tham gia bầu cử giữa kỳ vào năm sau mặc dù có những đồn đoán rằng anh có thể chạy đua giành ghế thượng nghị sĩ Pennsylvania hay Montana hay chuyển đến Wyoming để thách thức nghị sĩ Cộng hòa Liz Cheney - người đã bỏ phiếu luận tội tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Một thành viên trong gia đình ông Trump có thể vẫn dấn sâu vào chính trường là Lara Trump - con dâu của cựu chủ nhân Nhà Trắng. Lara được cho là đã cân nhắc một cách nghiêm túc việc chạy đua giành ghế thượng nghị sĩ đại diện bang North Carolina. Nguồn thạo tin cho hay, Lara đang có ý định chuyển đến Florida, nhưng không từ bỏ ý định chạy đua ở North Carolina.

Một số chuyên gia phân tích chính trị và thành viên của đảng Cộng hòa nói rằng, Lara Trump nhiều khả năng trở thành ứng viên sáng giá trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa. Thậm chí, sau khi ông Trump được Thượng viện tuyên trắng án, thượng nghị sĩ Lindsey Graham dự đoán Lara Trump sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ kết quả này.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ông Trump mới đây tuyên bố sẽ tích cực hỗ trợ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2022. Ông cho biết ý định ủng hộ các ứng viên đã trung thành với ông, ngược lại sẽ chống lại bất cứ thành viên đảng Cộng hòa nào bị coi là bất trung với ông sau cuộc bầu cử 2020 hay những người trung thành với lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell.

Về kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông sau khi mãn nhiệm, ông Trump hôm 17/2 nói: "Còn quá sớm để nói, nhưng tôi thấy có nhiều cuộc thăm dò ý kiến trên mạng. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ lớn. Chắc chắn là thế".

Như Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Ai sẽ trở thành người thừa kế chính trị của ông Trump? tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Ông Trump lại bị kiện kích động bạo loạn
Vừa được Thượng viện bỏ phiếu tuyên trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai, cựu Tổng thống Donald Trump cùng luật sư Rudy Giuliani lại đối mặt với vụ kiện với cáo buộc kích động cuộc bạo loạn nhằm vào Điện Capitol ngày 6/1.